Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thông báo:

Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Thiên Phước. Chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường!

Chùa Thiên Phước ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

04/03/2013 16:30
Chùa Thiên Phước tọa lạc tại ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

 

 

 

Chùa Thiên Phước


photo

Cổng chùa Thiên Phước, Thien Phuoc pagoda's gate


photo

Tháp La-hán chùa Thiên Phước, Thien Phuoc pagoda


photo

Chùa Thiên Phước, Thien Phuoc pagoda


Chùa Thiên Phước tọa lạc tại ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang (từ ngã ba Nhị Quý đi vào 1,5km là đến chùa). Hình thành năm 1957, Chùa có một giá trị lịch sử bởi đây là ngôi Tam bảo di tích thứ 29 do ngài Bồ tát Thích Quảng Đức tạo dựng và trụ trì.


Sau khi HT.Quảng Đức rời khỏi chùa Thiên Phước cho đến ngày Hòa thượng tự thiêu 11-6-1963 (24-4-Quý Mão), qua nhiều biến động của thời gian, chùa ngày càng hư hại trầm trọng. Thời gian sau ngày giải phóng đến năm 2002, TT.Thích Minh Thánh, đệ tử Bồ tát Quảng Đức cùng Phật tử bổn đạo góp công sức xây dựng lại chùa nhưng do ở vùng hẻo lánh nên thiếu kinh phí trùng tu, hơn nữa TT. Minh Tánh do bệnh nặng sức yếu nên không thể đảm đương được việc xây dựng lại chùa. Do công việc gián đoạn gần 3 năm.


Hiện chùa do ĐĐ.Thích Thiện Trung, được BTS PG Tiền Giang bổ nhiệm, về làm trụ trì, đang tiếp tục theo bước chân và ước nguyện của thầy tổ là xây dựng hoàn tất ngôi Tam bảo, xứng đáng là vị trí lịch sử nơi dấu chân ngài Bồ tát Quảng Đức đã in dấu đầu tiên, cũng là nơi chốn ổn định cho việc tu học của Tăng chúng và sinh hoạt tín ngưỡng, chiêm bái của Tăng Ni, Phật tử gần xa.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

0 bình luận

Ý kiến của bạn:

  • + = ?

Các tin tức khác