Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Thông báo:

Chào mừng quý vị ghé thăm trang web chùa Thiên Phước. Chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường!

Giới thiệu

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ

CHÙA THIÊN PHƯỚC


Kính bạch Chư Tôn Đức


Kính thưa quý Phật Tử


Chùa Thiên Phước tọa lạc trên mảnh đất 4000 m2 ở ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.


Năm 1956, Bồ Tát Thích Quảng Đức trên bước đường truyền bá Phật pháp, Ngài có nhân duyên đi qua vùng đất xã Phú Quý huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang, nhận thấy nơi mảnh đất Phú Quý này thích hợp để Ngài ở lại hoằng pháp, nên Ngài dừng chân nơi đây lập ra ngôi chùa Thiên Phước để hướng dẫn bà con bổn đạo tu tập. Trong thời gian hành đạo nơi đây Ngài đã thu nhận đệ tử xuất gia là thầy Thích Minh Tánh. Sau khi Bồ Tát Thích Quảng Đức về cõi Phật, ngôi chùa Thiên Phước để lại cho thầy Minh Tánh trụ trì để tiếp tục phụng sự Phật pháp theo hạnh nguyện của thầy tổ.


Vào năm 2002, Hòa thượng Thích Thông Bửu là trưởng tử của Bồ tát Thích Quảng Đức nhận thấy ngôi chùa của thầy tổ nơi vùng quê hẻo lánh trong tình trạng xuống cấp hư mục, nên Ngài vận động Phật tử xây dựng lại ngôi chùa. Thời gian xây dựng được ba tháng thì gián đoạn, do Hòa thượng Thích Thông Bửu đột ngột lâm trọng bệnh và lúc này thầy Thích Minh Tánh (81tuổi) cũng lâm bệnh nặng.


Vào năm 2005, trước hoàn cảnh chùa không có người điều hành phật sự, các cấp lãnh đạo có thẩm quyền cũng như bà con bổn đạo đồng ý chấp thuận cho thầy Thích Thiện Trung về trụ trì chùa Thiên Phước. Từ khi thầy Thiện Trung về tới nay (năm 2012), được sự gia hộ của Tam bảo và âm đức của Bồ tát Thích Quảng Đức để lại nên thầy Thiện Trung đã xây dựng được: chánh điện, cổng tam quan, đài Quan Âm, đài thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, vãng sanh đường nơi hộ niệm cho người lâm chung, tăng xá, nhà khách, nhà ăn, nhà bếp, v.v …


Thầy Thiện Trung xây dựng được bảo tháp ba tầng, cao 18 m thờ xá lợi xương tro của Bồ tát Thích Quảng Đức để cho hàng hậu học bà con bổn đạo lễ bái và tưởng nhớ đến hạnh nguyện của Bồ tát Thích Quảng Đức vì Phật pháp mà thiêu thân (năm 1963).


Hiện nay, chùa Thiên Phước có tổ chức phóng sanh và niệm Phật một ngày (14 và 29 âm lịch) hằng tháng. Chùa Thiên Phước thường xuyên đi hộ niệm cho người sắp lâm chung ở bất cứ nơi nào dù xa hay gần. Đối với những gia đình nghèo, chùa có hỗ trợ cho hòm từ thiện, chuỗi niệm Phật, băng đĩa giảng.


Nam mô A Di Đà Phật


Thích Thiện Trung kính ghi